Chế độ chính sách người khuyết tật

Nghi định 133-2015

Nghị định này quy định chế độ phụ cấp đặc thù đối với nhà giáo dạy tích hợp, nhà giáo là nghệ nhân, người có trình độ kỹ năng nghề cao dạy thực hành; phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc đối với nhà giáo dạy cho người khuyết tật; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo dạy thực hành trực tiếp giảng dạy trong các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, trường cao đẳng công lập (sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập), có hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn.

Đọc thêm ...

Nhiều chính sách ưu đãi dành cho người khuyết tật

Không xem nhẹ người khuyết tật và không chỉ dừng ở việc hỗ trợ về vật chất, người khuyết tật cần được trợ giúp về mọi mặt để phát triển như một công dân bình thường, có đầy đủ quyền và nghĩa vụ như mọi người. Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, giúp người khuyết tật có cuộc sống ổn định cả về vật chất và tinh thần.

Đọc thêm ...

Lần đầu tiên có xe buýt sạch cho người khuyết tật

Sáng 3/7, Liên hiệp HTX vận tải TP HCM đưa vào sử dụng thêm 8 chiếc xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên (hay còn gọi xe buýt nhiên liệu sạch CNG) trên tuyến Bến xe An Sương - Đại học Nông Lâm TP HCM (mã số tuyến 104). Số xe này được một xã viên là Việt kiều Australia của Liên hiệp HTX vận tải bỏ vốn đầu tư mua về từ Hàn Quốc với kinh phí khoảng 15 tỷ đồng

Đọc thêm ...

Người khuyết tật và những nhu cầu học tập đặc biệt

Ở Vương quốc Anh, hầu hết sinh viên có khiếm khuyết cơ thể hoặc có nhu cầu học tập đặc biệt đi học ở những trường bình thường. Những hỗ trợ dành cho người khuyết tật hoặc có nhu cầu học tập đặc biệt đều rất tốt – các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh hướng tới mục tiêu chào đón và tạo điều kiện để tất cả mọi đối tượng người học được tham gia.

Đọc thêm ...